Thứ Sáu, 28 tháng 2, 2014

Cá lăng nấu ngót

CÁ LĂNG NẤU NGÓT 

Nguyên liệu:
- 1 con cá lăng khoảng 500g.
- Sả cọng.
- Thì là.
- Mẻ chua.
- 0,5 kg xương hầm lấy 2 lít nước dùng.
- Nước mắm.
- Hành lá, hành phi.
- 200g cà chua.
- Khế chua.
- 1 củ hành tây.
- Bún.
- Gia vị: muối, tiêu.
- Rau muống cọng.
- Ớt củ hành tím.
- Rau chuối, rau nhút.



Thực hiện:
- Nấu xương lấy 2 lít nước dùng.
- Cá làm sạch, bỏ ruột, bỏ mang, rửa lại với nước muối. Để ráo, chặt làm 2 phần.
- Me dằm lấy nước chua, lọc bỏ xác.
- Cà chua cắt múi.
- Khế gọt cạnh, cắt lát.
- Ớt cắt khoanh.
- Đặt nước dùng lên bếp, nấu sôi, cho sả  đập giập vào.
- Cho cá, nước mẻ, khế chua vào nấu trên lửa nhỏ, không đậy nắp cho cá chín nhưng không bị nát, nước giữ được độ trong.
- Cho ớt, gia vị, củ hành tím xắt lát mỏng vào. Nêm lại cho vừa ăn.
- Cho cà chua vào nấu thêm khoảng 5 phút. Nhắc xuống cho thì là, cọng hành trắng vào.

Trình bày:
 Dọn món ăn ra ăn nóng với bún, các thứ rau, hành tây và nước mắm ớt. Đây là món ăn no có thể dọn trong bữa ăn thường ngày hay các tiệc thân mật.

Chúc bạn có món "Cá lăng nấu ngót"

Nguồn: http://banhdiemtam.blogspot.com/2014/02/ca-lang-nau-ngot.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét