Thứ Năm, 3 tháng 4, 2014

Mắm cá Linh chưng trứng

MẮM CÁ LINH CHƯNG TRỨNG

Nguyên liệu:
- 200g mắm cá linh.
- 3 trứng vịt.
- 100g thịt nạc dăm.
- Đường, tiêu.
- Củ hành tím.

Thực hiện:
- Thịt nạc dăm rửa sạch, cắt nhỏ, bằm nhuyễn.
- Cá linh bằm chung với thịt cho nhuyễn.
- Củ hành bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Cho vào thịt và mắm đã băm nhuyễn, sau đó cho thêm đường, tiêu và một ít bột ngọt.
- Trứng vịt chừa lại một lòng đỏ để quết lên mặt tô mắm cho đẹp.
- Cho tất cả nguyên liệu vào tô đất, cho trứng vịt vào quậy đều lên.
- Đặt lên bếp, đun chín.
- Quết lòng đỏ trứng lên mặt cho đẹp, không đậy nắp nữa, để khoảng 3 phút, cho lòng đỏ trứng chín đông lại, rồi nhắc xuống.

Trình bày:
- Mắm chưng ăn với cơm kèm dưa leo.
- Món mắm chưng khi hoàn tất phần trứng đông lại, có thể cắt hoặc múc ra thành miếng
- Món ăn có mùi thơm đặc trưng của mắm, tầng trên mặt phải tươi màu vàng cam, vị mặn vừa phải.



Chúc bạn có món "mắm cá Linh chưng trứng"

Nguồn: http://banhdiemtam.blogspot.com/2014/04/mam-ca-linh-chung-trung.html 



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét