Chủ Nhật, 6 tháng 4, 2014

Cá Diêu Hồng hấp sả

CÁ DIÊU HỒNG HẤP SẢ 

Nguyên liệu:
- 1 con cá diêu hồng khoảng 700g.
- Tiêu, muối, đường.
- 4 tép sả.
- Bột ngọt.
- Dầu ăn.
- Giá, xà lách.
- 200g sả bào.
- Bánh tráng.
- 1 củ hành tây.
- Bánh hỏi.
- 6 tép tỏi.
- 100g đậu phộng.
- 1/4 trái thơm.
- Chanh, ớt.
- 4 tép hành lá.
- Rau sống.
- 1/2 xị mắm nêm.

Thực hiện:
- Sả bào bằm nhuyễn.
- Tỏi đập giập, bỏ vỏ, bằm nhuyễn.
- Cá làm sạch, khứa vài đường trên mình cá. Ướp vào cá 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng súp đường, 1/6 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng súp tỏi phi, 2 muỗng súp sả bằm phi vàng, 2 muỗng súp tương ớt. Để cá thấm 30 phút.
- Sả cắt bỏ đầu, cắt ngắn 5cm, đập giập.
- Thơm bỏ cùi, bằm nhuyễn.
- Bánh tráng ủ lá chuối 1 đêm cho dẻo.
- Đậu phộng cho chút muối vào, rang vàng, bỏ vỏ, giã sơ.
- Hành lá lấy phần xanh thái nhuyễn, cho chút muối. Thắng thật nóng 4 muỗng súp dầu cho vào tô hành lá.
- Bánh hỏi cuộn tròn, trét mỡ hành.
- Hành tây bóc vỏ, bào mỏng theo chiều ngang.
- Rau sống, giá nhặt, rửa sạch.
- Mắm nêm cho qua rây, chế 1/2 chén nước lạnh vào, rây lại, bỏ xác mắm nêm.
- Đặt chảo nóng, cho 2 muỗng súp dầu, cho 1 muỗng súp tỏi bằm, 3 muỗng súp sả bằm vào phi vàng cho
thơm bằm nhuyễn vào, xào thật thấm, nêm 4 muỗng súp đường, 1/6 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều, cho hỗn hợp này vào mắm nêm, hòa hai thứ lại, nêm lại chanh, ớt bằm.
- Cho cá lên khuôn nhôm cùng hành tây bào mỏng, thêm 2 muỗng súp dầu ăn.
- Đặt xửng nước sôi, cho cá lên hấp khoảng 20 phút là cá chín.

 


Trình bày:
- Cho cá ra đĩa, dọn kèm chén mắm nêm, bánh tráng, bánh hỏi, rau sống, giá, xà lách.
- Món này ăn nóng, khi ăn rắc đậu phộng, trét mờ hành.

Chúc bạn có món "Cá diêu hồng hấp sả" 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét