Thứ Sáu, 27 tháng 9, 2013

Vịt Nấu Măng

Vật liệu:

Nguyên liệu cho món vịt nấu măng gồm có:

1 con vịt mập khoảng 1,5kg – 200g măng khô, 100g nấm đông cô – 1 trái dừa xiêm – 1 củ tỏi to – 1 củ gừng – 50g củ hành ta – rượu, dầu mè – dầu ăn, ngò, ớt – muối, tiêu, đường, bột ngọt, xì dầu.



Cách làm:

Các bước thực hiện món vịt nấu măng:

Vịt làm sạch, chặt làm tư, để ráo.
Gừng giã nhỏ, hòa với hai muỗng canh rượu trắng, vắt lấy nước.
Củ hành ta băm nhỏ. Tỏi băm nhỏ.
Thoa vào vịt nước gừng hòa rượu để 20 phút, rửa sạch, để ráo. Ướp vào vịt hành tỏi băm nhỏ + ½ muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê dầu mè + 1 muỗng cà phê bột ngọt để khoảng 1 giờ cho vịt ngấm đều gia vị.
Nấm đông cô ngâm nước, rửa sạch, cắt bỏ cuống, xào sơ.
Măng khô ngâm nước, rửa sạch, luộc mềm, xé sợi, xào sơ.
Ớt xắt khoanh.
Bắc chảo nóng, cho dầu vào, phi hành tỏi thơm, thả vịt vào chiên vàng. (Có thể cho vịt vào nước nấu kuoon không cần chiên cũng được).
Bắc soong lên bếp, đổ nước dừa vào nấu sôi. Cho vịt vào (nước phải ngập vịt, nếu nước dừa thiếu thì đổ thêm nước sôi vào). Nấu cho vịt vừa mềm thì bỏ măng vào, nêm muối + đường + bột ngọt cho vừa ăn.

Trình bày:
Múc vịt ra thố, rải ngò lên mặt. Dọn ăn với bún + nước xì dầu có ớt cắt khoanh.

Chúc các bạn thực hiện món: vịt nấu măng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét