Thứ Hai, 2 tháng 9, 2013

Chạo Tôm

Vật liệu:

Nguyên liệu cho món chạo tôm gồm có:

500g tôm tươi – 100g mỡ thịt – 1 trứng vịt – hành lá, tỏi – tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm.



Cách làm:

Các bước thực hiện món chạo tôm

Mỡ thịt luộc chín xắt sợi nhuyễn, ướp đường.
Tỏi bằm nhuyễn. Hành lá xắt nhỏ.
Tôm rửa sạch, lau khô, cho tôm vào cối quết nhuyễn, trong khi quết cho từ từ lòng trắng hột vịt vào, nêm nước mắm + muối + đường + bột ngọt, tôm quết dai cho hành lá + tỏi băm + mỡ vào trộn đều.
Lấy tôm cho vào lòng bàn tay đã thoa dầu lăn tròn dài như cây lạp xưởng, hấp chín xong xiên vào que nướng vàng. Món này dùng với nước mắm chanh ớt.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: chạo tôm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét