Thứ Sáu, 9 tháng 8, 2013

HẾN BẰM XÚC BÁNH TRÁNG

Vật liệu:

Nguyên liệu thực hiện món Hến bằm xúc bánh tráng
200g thịt hến, 1 cây sả - 1 bánh tráng mè đen – 50g đậu phộng – hành lá, hành tím, chanh, ớt – tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.




Cách làm:

Các bước thực hiện món Hến bằm xúc bánh tráng
Hến rửa sạch, bóp nhẹ cho ráo nước, bằm nhuyễn chung với sả.
Hành tím, 1 củ bằm nhỏ, 3 củ bào mỏng, phi vàng. Ớt rửa sạch xắt nhỏ. Đậu phộng rang vàng, xát vỏ, giã nhỏ. Bánh tráng mè nướng giòn. Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.
Bắc chảo nóng, cho dầu vào, phi thơm hành bằm, cho hến vào xào nhanh tay trong 5 phút, nêm nước mắm + bột ngọt + tiêu vừa ăn, cho hành lá vào đảo đều.
Nhắc xuống cho ớt + vắt chanh vào hến đảo đều.
Xúc hến ra đĩa, rắc đậu phộng và hành phi lên mặt. Dọn ăn nóng cùng bánh tráng nướng.

Chúc bạn thành công với món Hến bằm xúc bánh tráng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét