Thứ Tư, 7 tháng 8, 2013

CÁ QUẢ (CÁ LÓC) BỌC MỠ CHÀI NƯỚNG

Vật liệu:

Nguyên liệu thực hiện món Cá quả bọc mỡ chài nướng
1 con cá lóc to – 200g gan heo – 200g mỡ chài – 1 củ riềng to, hành tím, tỏi ớt – xà lách, rau thơm các loại – tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.




Cách làm:

Các bước thực hiện món Cá quả bọc mỡ chài nướng
Cá lóc làm sạch, lóc lấy thịt xắt mỏng. Gan heo rửa sạch, xắt lát mỏng.
Củ riềng cạo rửa sạch, giã nát vắt lấy nước. Hành tím, tỏi bóc vỏ giã nhỏ.
Cho cá + gan + hành, tỏi + tiêu + nước riềng + nước mắm + bột ngọt + đường + chút dầu ăn vào thau đảo đều, để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
Mỡ chài rửa sạch, xắt miếng.
Xà lách, rau thơm rửa sạch, để ráo, xếp ra đĩa.
Trải miếng mỡ chài, cho 1 miếng cá + 1 miếng gan vào gói lại, cho vào vỉ nướng trên bếp than cho chín vàng đều, để ra đĩa.
Món này ăn nóng kèm rau sống, chấm nước mắm tỏi
Chúc bạn thành công với món Cá quả bọc mỡ chài nướng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét