Thứ Tư, 7 tháng 8, 2013

CANH CÁ RÔ CẢI CÚC (TẦN Ô)

Vật liệu:

Nguyên liệu thực hiện món Canh cá rô cải cúc ( tần ô )
½ kg cá rô (cá rô đồng hay rô phi) – 500g rau cải cúc – 1 củ gừng tươi bằng ngón tay, hành tím – tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.




Cách làm:

Các bước thực hiện món Canh cá rô cải cúc ( tần ô )
Cá rô, đánh vảy, làm rửa sạch.
Gừng cạo rửa sạch, giã nát cho vào nồi nước sôi, thả cá vào luộc vừa chín.
Vớt cá ra gỡ lấy thịt, ướp cá với nước mắm + tiêu để thấm sau đó phi hành thơm cho cá vào xào săn.
Rau cải cúc rửa sạch để ráo.
Đầu và xương cá cho vào nồi luộc cá nấu tiếp, cho vài lát hành khô vào, xong lược lại để làm nước nấu canh.
Nước canh sôi, cho cá và cải cúc vào, nước sôi trở lại, nêm muối + bột ngọt vừa ăn, nhắc xuống.
Chúc các bạn thành công với món Canh cá rô cải cúc ( tần ô )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét