Thứ Sáu, 9 tháng 8, 2013

HẾN XÀO LĂN

Vật liệu:

Nguyên liệu thực hiện món Hến xào lăn
1kg hến – hành tím, tỏi, bánh tráng nướng – rau răm, mè rang vàng – tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.




Cách làm:

Các bước thực hiện món  Hến xào lăn
Hến lựa thứ còn tươi sống. Ngâm hến trong nước và rửa sạch sẽ, cạy lấy ruột ra cho vào tô lớn.
Rau răm lặt rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ. Hành, tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.
Bắc chảo nóng, cho dầu vào, phi hành, tỏi cho thật thơm, cho hến vào xào. Nêm nước mắm, tiêu vào hến, thêm chút đường, nếm vừa ăn.
Để nhỏ lửa cho gia vị thấm đều. Sôi nhiều dạo là nhắc xuống được.
Múc hến ra đĩa, để rau răm xắt nhỏ vào. Mè rang vàng, rải lên mặt hến.
Món này ăn kèm với bánh tráng nướng chín vàng, giòn.
Chúc bạn thành công với món  Hến xào lăn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét