Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2013

GỎI RAU MUỐNG LUỘC

NGUYÊN LIỆU:

Nguyên liệu thực hiện món Gỏi rau muống luộc
2 bó rau muống
2 con khô cá sặc
1 trái xoài chua nhỏ
3 củ hành tím
Tỏi, ớt rau thơm
2 muỗng mỡ nước
Nước mắm, bột ngọt
1 củ hành tây



CÁCH LÀM:

Các bước thực hiện món Gỏi rau muống luộc
Rau muống: lặt bỏ bớt lá rửa sạch, cắt khúc, chẻ đôi những cọng lớn. Sau đó, rửa sạch 1 lần nữa cho sạch mủ.
Bắc nước thật sôi, cho vào một ít muối. Đổ rau vào, đun lửa thật to để rau giữ được màu xanh, không vàng úa. Rau vừa mềm vớt ra xả lại nước lạnh, để ráo nước.
Xòa chua: rửa sạch, gọt bỏ vỏ xanh, bằm nhuyễn.
Khô sặc: nướng chín, xé miếng, bỏ xương.
Hành tím: xắt lát mỏng ngâm giấm
Ớt: tỉa hoa và thái sợi.
Rau muống + xoài chua + khô sặc trộn đều, rưới nước mắm chanh tỏi ớt + bột ngọt + ớt thái sợi + củ hành + mỡ nước vào.
Nêm vừa ăn có vị chua như gỏi. Múc gỏi ra đĩa, trên cắm ớt tỉa hoa cà rắc củ hành phi vào.
Có thể thay khô sặc bằng tôm khô ngâm nước cho mềm, rồi giã giập.
Chúc bạn thành công với món Gỏi rau muống luộc


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét