Thứ Ba, 6 tháng 8, 2013

ÓC HEO NẤU

Vật liệu:
Nguyên liệu thực hiện món Óc heo nấu
2 bộ óc heo – 200g thịt đùi – 300g xương heo – 3 trứng vịt – 1 củ gừng nhỏ, lá chanh – rau ngò, hành lá, hành tím – tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.



Cách làm:

Các bước thực hiện món Óc heo nấu
Óc rửa sạch, gỡ bỏ gân máu.
Cho vào nồi nước, gừng cạo vỏ đập dập + lá chanh, đun sôi, thả óc vào luộc chín, vớt ra để nguội, xắt miếng mỏng.
Thịt đùi rửa sạch, ướp nước mắm + bột ngọt để thấm.
Bắc chảo nóng, cho dầu vào, cho thịt vào chiên vàng, để nguội, xắt sợi.
Xương heo rửa sạch chặt nhỏ, cho vào nồi 1,5 lít nước nấu, thêm vài lát hành, nêm muối + bột ngọt vừa ăn. Xong lược lại để làm nước lèo.
Trứng vịt đập ra tô, chỉ lấy lòng trắng, lòng đỏ để dành làm món khác.
Hành lá, ngò rửa sạch, xắt nhỏ.
Nước lèo sôi, đổ lòng trắng trứng vào, khuấy đều, cho óc heo, thịt vào nấu sôi, nêm lại gia vị vừa ăn.
Món này ăn nóng, khi ăn múc ra chén, rắc tiêu, hành, ngò lên trên.
Chúc bạn thành công với món Óc heo nấu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét