Thứ Năm, 1 tháng 8, 2013

LƯƠN HẤP THỊT LỢN

NGUYÊN LIỆU:

Nguyên liệu thực hiện món Lươn hấp thịt lợn
Lươn 0,5kg
Hành 0,05kg
Tỏi 1 củ
Mắm tôm 1 thìa canh
Tiêu ½ thìa cà phê
Mẻ 1 thìa canh
Thịt lợn vai 0,3kg
Nghệ 1 củ
Sả 2 củ
Muối 1 thìa cà phê
Gừng 1 củ
Cà chua 2 quả.




CÁCH LÀM:

các bước thực hiện món  Lươn hấp thịt lợn
Lươn làm sạch nhớt, bỏ xương để nguyên con.
Thịt lợn thái mỏng từng miếng dài theo khổ thịt. Riềng, tỏi sả giã nhỏ vắt lấy nước, bỏ bã. Mắm tôm, mẻ lọc lấy nước.
Ướp lươn, thịt lợn với tiêu, hành chừng 15 phút.
Đặt thịt lên trên con lươn rồi cuốn tròn lại, buộc chặt từng khúc một.
Phi thơm mỡ, cà chua bỏ hột cho vào đảo, cho lươn vào xào chín rồi xúc ra bát. Cho vào hấp cách thủy chừng 15 phút là được.
Bỏ ra đĩa ăn nóng.
Chúc bạn thành công với món  Lươn hấp thịt lợn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét