Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2013

SƯỜN RAM CHUA NGỌT

NGUYÊN LIỆU:

Nguyên liệu thực hiện món Sườn ram chua ngọt
Muối, giấm đỏ, hắc xì dầu, kíp chấp
Rượu trắng, nước tương, mật ong
1kg sườn già
6 tép tỏi




CÁCH LÀM:

các bước thực hiện món Sườn ram chua ngọt
Tỏi: đập giập, bóc vỏ, giã nhuyễn, cho nước sôi vào vắt lấy nước.
Sườn già: rửa sạch, chặt khúc dài 6cmx3cm để ráo. Ướp muối, muối, nuwocs tỏi, 1 muỗng xúp giấm đỏ, 1 muỗng xúp hắc xì dầu, 1 muỗng xúp kíp chấp, 1 muỗng xúp rượu trắng, 1 muỗng xúp nước tương. Để sườn thấm 1 giờ.
Chảo nóng cho dầu vào. Dầu nóng cho sườn vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo.
Bắc chảo khác lên bếp, cho 1 muỗng xúp dầu + 1 muỗng xúp tỏi phi vàng, cho sườn đã chiên vào + 1 chút giấm đỏ + 1 muỗng xúp rượu trắng + 1 muỗng xúp mật ong.
Đảo đều cho sườn thấm, nhắc xuống.
Gắp sườn ra đĩa. Dọn kèm chén xì dầu + ớt thái khoanh.
Chúc bạn thành công với món Sườn ram chua ngọt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét