Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2013

CẢI NGỌT NẤU TÔM TƯƠI

NGUYÊN LIỆU:

Nguyên liệu thực hiện món Cải ngọt nấu tôm tươi
300g cải ngọt
200g tôm tươi
1 muỗng cà phê hành tím băm
Tiêu xay, hạt nêm
Hành lá, ngò
Nước mắm
Muối, dầu ăn
Ớt xắt lát, đường




CÁCH LÀM:

Các bước thực hiện món Cải ngọt nấu tôm tươi
Cải ngọt: tách rời từng lá, rửa sạch để ráo. Khi gần nấu xắt nhỏ phần cọng để riêng và phần lá để riêng.
Tôm tươi: lột bot vỏ, bỏ đầu + đuôi, bỏ chỉ lưng. Rửa sạch lại với muối cho tôm sạch nhớt, xả lại nước lạnh để ráo. Dùng dao bản lớn đập bẹp từng con tôm, ướp vào tôm 1/3 muỗng cà phê tiêu xay + 1/3 muỗng cà phê hạt nêm + 2 muỗng xúp nước mắm + hành tím băm, trộn đều và để thấm.
Hành lá + ngò: rửa sạch để ráo xắt nhỏ.
Đặt nồi lên bếp với 1 lít nước lạnh, nấu sôi cho tôm vào khuấy đều, tôm vừa chín đỏ cho phần cọng rau cải vào nấu sôi, thấy cọng rau chuyển sang màu xanh trong thì cho phần lá rau vào trộn đều. Khi nồi canh sôi nêm nếm cho vừa ăn, nhắc xuống trộn hành lá + ngò vào.
Trình bày:
Múc canh ra tô, rắc tiêu xay, dọn ăn với cơm và kém chén nước mắm nguyên + ớt xắt lát.

Chúc bạn thành công với món Cải ngọt nấu tôm tươi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét