Thứ Sáu, 28 tháng 2, 2014

Cá kèo chiên vừng

CÁ KÈO CHIÊN VỪNG 

Nguyên liệu:
- 1/2 bát bột chiên giòn.
- 200g cá kèo.
- 3 thìa cà phê vừng trắng.
- 1 quả trứng gà.
- 1 thìa cà phê bột nêm.
- 1/2 thìa cà phê tiêu.
- 3 thìa súp dầu ăn.
- 2 đầu hành lá.



Thực hiện:
-Dùng dao sắt cắt dọc hai bên sống lưng cá, chừa đầu và thịt cá, bỏ xương ở giữa.
- Ướp cá với bột nêm, tiêu và đầu hành lá băm thật nhuyễn. Để khoảng 15 phút cho thấm.
- Đánh tan trứng gà, cho bột chiên giòn vào hòa tan. Cho vừng vào, trộn đều.
- Lăn cá qua hỗn hộp trên rồi chiên vàng giòn trong chảo nhiều dầu. Vớt ra, để trên giấy thấm để hút bớt dầu thừa.

Trình bày:
Bày cá ra đĩa, bày kèm muối tiêu chanh hoặc nước sốt chua ngọt. Trang trí rau mùi tây hoặc ớt tỉa hoa, dùng nóng mới ngon.

Chúc các bạn có món "Cá kèo chiên vừng" 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét