Thứ Tư, 26 tháng 2, 2014

Cá trắm nhồi tỏi tây hấp

CÁ TRẮM  NHỒI TỎI TÂY HẤP

Nguyên liệu:
- 1 con cá trăm cỏ 1 kg.
- Hành hoa.
- 1 trái cam.
- Rượu trắng.
- 1/2 ớt ngọt đỏ.
- Nước tương.
- 1/2 ớt ngọt xanh.
- Đường, bột ngọt.
- 3 cọng tỏi tây.
- Hạt nêm, muối, tiêu.

Thực hiện:
- Cá trắm làm sạch, mổ dọc bụng, khứa trên mình cá để tạo hoa văn cho đẹp.
- Ướp cá với 2 thìa rượu trắng, gia vị, nhớ dùng tay thoa đều khắp bụng cá để cá ngấm.
- Tỏi tây chỉ lấy cọng, cắt dài bằng kích thước bụng cá.
- Ớt đỏ, xanh thái chỉ.
- Cọng hành hoa tước nhỏ
- Cam vàng, dùng dao gọt vỏ, sau đó ngâm vỏ vào nước khoảng 5 phút cho ra bớt vị đắng. Ruột cam vắt lấy nước.
- Nhồi cọng tỏi tây vào bụng cá, tiếp đến là tỏi tây.
- Cho cá đã ướp vào nồi hấp, được khoảng 10 phút thì lần lượt ớt ngọt, hành hoa lên trên mình cá rồi rưới từ từ nước cam lên trên tiếp đến là 2 thìa nước tương.
- Đặt cá vào nồi hấp thêm cho tới khi cá chín.

Trình bày:

 Bày cá ra đĩa lớn. Dùng chung với bún, rau sống hoặc cuốn bánh tráng.

Chúc các bạn có món " Cá trắm nhồi tỏi tây hấp"

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét