Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Đậu hủ ky

I. Vật liệu:

Nguyên vật liệu thực hiện món Đậu hủ ky
- 600g đậu nành.
- 1 muỗng thạch cao phi giã nhuyễn trộn với nước.
- 1 chảo trẹt.
- 1 cây tre rửa sạch, lau khô, thoa chút dầu ăn.
- 1 đôi đũa cả.



II. Cách làm:

Các bước thực hiện món  Đậu hủ ky
- Đậu nành ngâm nở, xay nhuyễn. Nấu 8 lít nước sôi đổ vào đậu lọc lấy nước, bỏ bã. Lường 2 tô nước đậu trộn với nước thạch cao, nước còn lại đổ vào chảo nấu sôi kỹ, nhắc xuống.
- Đổ nước đậu có thạch cao vô chảo nước đậu vừa sôi khuấy đều; bắc chảo lên bếp, nấu thật sôi, tắt bếp, đậu vừa nguội thấy có một lớp đậu váng nhăn trên mặt, lấy 2 chiếc đũa vớt ra, vắt lên cây tre, phơi chỗ hanh nắng, đừng phơi nắng lớn. Tiếp tục đun sôi đậu và vớt lớp váng đậu như vậy cho đến khi cạn hết nước.
- Phơi váng đậu cho khô, để làm các món ăn chay, mặn.
Chúc bạn thành công với món  Đậu hủ ky

Xem thêm: Giò heo nấu chao


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét