Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Tương ngọt

I. Vật liệu:

Nguyên vật liệu thực hiện món Tương ngọt
- 100g tương xay.
- 100g đậu phộng rang.
- 1/2 chén chè đậu trắng.
- 1 trái chanh.
- Kiệu, đường, bột ngọt, ớt xay.


II. Cách làm:

Các bước thực hiện món  Tương ngọt
- Chè đậu nghiền nhuyễn trộn chung với tương xay.
- Đậu phộng rang vàng, lột vỏ, giã giập.
- Chanh vắt lấy nước cốt (có thể thay bằng nước cốt của 1 vắt me).
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm kiệu, cho tương + chè vào xào đổ nước cốt chanh vào, thêm 2 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê muối + bột ngọt vào, đảo đều, nếu lỏng thì cho thêm chút bột năng, nêm vừa ăn, nhắc xuống.
- Khi ăn, múc tương ra chén, cho đậu phộng + ớt xay + đồ chua vào. Tương ngọt để ăn bì cuốn, nem cuốn, bò pớa.
Chúc bạn thành công với món  Tương ngọt

Xem thêm: Gà hấp JAMBON

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét