Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Chao dú

I. Vật liệu:

Nguyên vật liệu thực hiện món Chao dú
- Đậu hủ.
- Củ riềng, rượu trắng.
- Muối, tiêu.
- Lá chuối.



II. Cách làm:

Các bước thực hiện món  Chao dú
- Đậu hủ cắt miếng vuông nhỏ như quân cờ, xếp vô cái tràng, đậy lá chuối sạch lên trên cho kín, ủ 3 ngày. Bỏ lá ra, nghiêng cáI tràng, lấy nước sôi rửa từng miếng đậu, để ráo.
- Muối rang, giã nhỏ, trộn với tiêu, rắc lên hai mặt miếng
đậu cho thấm, rắc ít hay nhiều tùy ý muốn chao mặn hay lạt.
- Xếp đậu vô cái thố, lấy củ riềng rửa sạch, để vào đậu chừng 1 giờ rồi đổ rượu trắng vô cho ngập đậu, đậy kín, đem phơi nắng độ 18 - 20 ngày là dùng được.
Chúc bạn thành công với món  Chao dú

Xem thêm: Thịt ba chỉ chiên sốt cam


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét