Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Cách chiên bánh phồng




  Đặt 1 cái chậu nhỏ, trũng lên bếp, đổ dầu vào chảo, dầu sôi, khử dầu bằng vài lát hành tõy cho thơm rồi vớt hành ra. Khi dầu thật sôi, nhắc chảo xuống, lấy đũa thả bánh vào chiên, trở bánh lẹ tay cho bánh nở đều, chiên vài bánh, thấy dầu nguội, bắc chảo lên bếp để dầu sôi lại, nhắc chảo xuống, bỏ bánh vô chiên. Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi hết bánh. Nhớ là khi dầu còn sôi thì trở bánh cho lẹ tay, bánh mới nở đều và xốp, dầu nguội thì bánh sẽ chai.

Xem thêm: Thăn heo nướng trà xanh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét