Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Tương ớt để lâu không mốc

I. Vật liệu:

Nguyên vật liệu thực hiện món Tương ớt để lâu không mốc
- 5 trái ớt lớn, tỏi, giấm, muối.



II. Cách làm:

Các bước thực hiện món  Tương ớt để lâu không mốc
Í- Ớt rửa sạch, xẻ dọc trái ớt, thả vào thau nước, dùng dao nhọn mũi cạy bỏ hết hột; bắc nồi nước lên bếp luộc ớt thật chín.
- Tỏi vài tép lột vỏ, đập giập, bằm nhuyễn cùng với ớt; nấu giấm với chút muối cho sôi rồi nhắc xuống, để nguội, đổ tỏi ớt vô giấm, đựng vào thố, trộn đều đậy kín. Nhớ dùng giấm chín thì mới để lâu được

Chúc các bạn thành công với món  Tương ớt để lâu không mốc

Xem thêm: Gà rút xương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét