Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Thịt để làm các món chay

I. Vật liệu:

Nguyên vật liệu thực hiện món Thịt để làm các món chay
- 250g đậu tàu hủ ky trắng.
- 1/2 muỗng cà phê thuốc tiêu mọn.
- Lá chuối.
- 1 miếng vải trắng vuông.



II. Cách làm:

Các bước thực hiện món Thịt để làm các món chay
- Tàu hủ ky ngâm rửa sạch, vắt ráo, rửa nước nóng rồi xé
miếng bằng ngón tay cái. Đặt vô vải thưa, vắt lại thật ráo.
- Cho thuốc tiêu mặn vô tàu hủ ky, trộn đều.
- Lá chuối lau rửa sạch, phơi nắng hay hơ lửa cho mềm dịu, cho tàu hủ vô gói chặt như đòn bánh tét, cột dây lát, bên ngoài bọc vải cho kín, cột thêm dây lát.
- Nấu nước sôi, thả đòn tàu hủ vô luộc chừng nửa giờ vớt ra, để nguội. Lấy vải bọc bên ngoài ra, khi nào cần thịt để làm thì mới mở lá.
Chúc các bạn thành công với món Thịt để làm các món chay

Xem thêm: Gà lăn bột chiên xù


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét