Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Kim chi

I. Vật liệu:

Nguyên vật liệu thực hiện món Kim chi
- 1 cây cải bắc thảo.
- 2 củ cà rốt.
- 2 củ cải trắng.
- 300g củ kiệu.
- Vài lõi bắp cải.
- 100g ớt hiểm.
- 1 nhánh gừng.
- Muối, đường, bột ngọt.



II. Cách làm:
Các bước thực hiện món  Kim chi
- Cà rốt, củ cải gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, tỉa hoa, xắt mỏng 2mm.
- Cải bắc thảo tách ra từng lá, rửa sạch, để ráo, cắt xéo ngắn
- Kiệu lột rửa sạch, bào mỏng.
- Gốc bắp cải gọt bỏ vỏ cứng, rửa sạch, tỉa hoa, xắt lát mỏng 2mm
- Gừng gọt rửa sạch, bào mỏng, thái chỉ ớt tách bỏ hột, tháI chỉ.
- Cho gốc bắp cải + cải thảo + cà rốt + củ cải vào thau sạch, trộn 2 muỗng súp muối cho đều, để một lúc đem xả lại nước lạnh, vắt ráo, bỏ ra cái tràng, đem phơi nắng cho héo, nên phủ vải mùng cho sạch.
- Phơi xong lấy xuống trộn kiệu + gừng + ớt + bột ngọt vào, cho tất cả vào keo thủy tinh.
- Cho 1 tô nước + đường + muối vào nồi, nấu sôi, nêm vừa ăn, nhắc xuống, để nguội đổ vào keo.
- Chừng 3 ngày là kim chi ăn được, thơm mùi gừng + kiệu, vị hơi ngọt là đạt.
Chúc các bạn thành công với món  Kim chi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét