Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Mắm đuột

I. Vật liệu:
- Thơm.
- Đu đủ
- Củ cái mặn.
- Tàu cua.
- Riềng.
- Chao.
- Thính.
- Đường muối, dầu ăn, nước tương ngon.


II. Cách làm:
- Thơm xắt sợi, ướp đường, sên kẹo như là mứt.
- Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi nhỏ, phơi khô.
- Củ cải mặn xắt móng, ngâm nước lạnh, xả cho thật sạch.
- Chao + nước tương quậy đều, kho lại cho thật sánh.
- Thính và riềng giã nhỏ.
- Tàu cua xắt mỏng, chiên vàng, đem rim, xắt sợi nhỏ lại như bún tàu.
- Xào củ cải mặn cho chín, đem trộn với thơm, chao kho, tàu cua, thính, riềng cho đều.
- Khi nào ăn mới trộn đu đủ vào, muốn để lâu ngày thì không nên trộn đu đủ, vì nó sẽ làm cho mắm bị chua.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét