Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Tương bắc kho

I. Vật liệu:

Nguyên vật liệu thực hiện món Tương bắc kho
- 1/2 chén tương Bắc.
- 1 chén nước dừa tươi.
- Củ kiệu, ớt.
- 50g đậu phộng rang sạch vỏ, giã giập.
- Muối, đường, bột ngọt, bột năng, dầu ăn.



II. Cách làm:

Các bước thưco hiện món Tương bắc kho
- Kiệu lột vỏ, rửa sạch, xắt mỏng.
- Ớt bỏ hột, bằm nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm kiệu, cho ớt vào xào đổ tương + nước dừa tươi vào, nêm bột ngọt + 3 muỗng cà phê đường, tương sôi cho bột năng đã hòa tan với nước vào, bột chín trong, tương hơi sệt là được, nhắc xuống.
- Khi ăn, múc ra chén nhỏ, rắc đậu phộng lên. Tương này dùng để chấm với bánh ướt, bánh khoái, đậu hủ chiên, ăn với cơm và các món chiên.
Chúc bạn thành công với món Tương bắc kho

Xem thêm: Cải xào tỏi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét