Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Bánh ổ đậu xanh

I. Vật liệu:
- 300g đậu xanh cà đã sạch vỏ.
- 300g đường cát trắng.
- 300g dừa nạo.
- 100g bột gạo.
- 100g bột năng.
- 2 chén nước.
- Va-ni.


II. Cách làm:
- Đậu xanh ngâm nở, vo sạch, nấu mềm, xay nhuyễn.
- Dừa vắt lấy 2 chén nước cốt:
- Cho đường + bột vào nước dừa quậy tan, trút đậu xanh vào trộn đều, cho va-ni vô trộn đều lần nữa.
- Hơ nồi gang hay để khuôn vào lò cho nóng, thoa dầu đều, lót 1 miếng giấy dưới đáy khuôn, đổ bột vào.
- Nướng bánh chừng 30 phút, bánh vàng đều, thơm là được, để nguội lấy bánh ra đĩa.
CHẾ BIẾN CÁC MÓN DƯA, MẮM NƯỚC CHẤM, ĐẬU HỦ, TƯƠNG, CHAO…

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét