Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Đậu hủ mềm

I. Vật liệu:

Nguyên vật liệu thực hiện các món Đậu hủ mềm
- 1/2kg đậu nành.
- 1 muỗng súp thạch cao phi, tán nhuyễn, rây trộn với nước.



II. Cách làm:

Các bước thực hiện món  Đậu hủ mềm
- Đậu nành ngâm nước, xay nhuyễn, để đậu vô khăn bông, chế nước sôi (1 lit) vô trộn đều, lọc lấy nước, bỏ xác.
- Lường 1 tô rưỡi nước đậu để riêng trong tô, nước đậu còn lại, hòa với nước thạch cao, để sẵn; bỏ nước đậu trong tô vào nồi nấu thật sôi, nhắc xuống, đổ chung vào nước đậu có thạch cao, khuấy đều đậy lại cho kín, chừng 1 giờ mở nắp ra, đậu đặc.
- Lót vải trong khuôn cây vuông, dưới khuôn có lỗ, trút đậu vô khuôn, lấy vải đậy nắp khuôn rồi dằn đậu trong 7-8 giờ cho đậu ráo nước và đặc. Đậu hủ mềm dùng nấu canh hay làm các món khác, rất ngon.
Chúc các bạn thành công với món  Đậu hủ mềm

Xem thêm: Mẹo hay cho các món xào


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét