Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Dưa kiệu tàu trong và ngoài


Nguyên liệu và cách làm

Nguyên vật liệu thực hiện món Dưa kiệu tàu trong và ngoài
Dùng xoong sạch đừng dính dầu mỡ, cho 3 muỗng súp muối + 3 muỗng đường cát trắng + 1/2 lít giấm đặt lên bếp nấu sôi, lấy xuống, để nguội, lọc giấm bỏ vô keo sạch, đậy lại. Mua kiệu mới muối, loạt củ lớn, còn hơi đục về cắt, làm sạch lại, rửa sạch, để ráo rồi đổ vào keo giấm, ngâm lâu kiệu sẽ trong và giòn, để được vài ba tháng. Khi đã dùng hết kiệu, nước giấm còn lại có thể dùng để pha nước mắm ớt ăn với các món ăn khác.


Chúc bạn thành công với món Dưa kiệu tàu trong và ngoài

Xem thêm: Gà nấu nấm kiểu Thái

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét