Chủ Nhật, 28 tháng 7, 2013

GỎI GÀ TÔM KHÔ

Nguyên liệu: 

Nguyên liệu thực hiện món Gỏi gà tôm khô
- 150gr ức gà – 50g tôm khô - 300g bắp cải - 1 củ hành
tây - 1 thìa súp nước mắm - 2 thìa súp đường - 1 thìa súp nước cốt chanh - 1 nhúm rau răm - 1 thìa súp lạc rang – 2 thìa cà phê tỏi xay - 1 thìa cà phê ớt xay - Bánh phồng tôm, dầu ăn.



Cách làm:

Các bước thực hiện món Gỏi gà tôm khô
- Thịt gà luộc chín vừa, xé sợi vừa ăn.
- Tôm khô ngâm nở mềm, vắt ráo.
- Bắp cải thái sợi nhuyễn, rau răm thái nhỏ.
- Hành tây thái lát mỏng.
- Đun nóng 1/2 thìa súp dầu ăn, phi thơm 1/2 thìa cà phê súp tỏi xay.
- Cho tôm khô vào, xào vàng thơm.
- Cho bắp cải, hành tây, thịt gà, tôm khô vào tô lớn.
- Hòa tan đường, nước mắm, ớt xay và nước cốt chanh, rưới vào tô gỏi, trộn đều.
- Thêm rau răm và lạc.
- Bày gỏi ra điã, rắc thêm ít lạc.
Chúc bạn thành công với món Gỏi gà tôm khô

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét