Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Mắm cà

I. Vật liệu:
- 30 quà cà muối vừa tới.
- 2 trái dưa leo.
- 1/2 trái đu đủ.
- Kiệu, ớt.
- 100g tương hột.
- 5 muỗng súp chao.
- Muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước tương.


II. Cách làm:
- Đu đủ gọt vỏ cắt thành từng miếng nhỏ như chiếc đũa, phơI nắng hơi héo.
- Dưa leo chẻ làm tư, bỏ ruột, cắt như đu đủ, xóc muối. Xả lại nước lạnh, vắt ráo, phơi nắng hơi héo.
- Phơi xong đem dưa leo + đu đủ vào rửa qua nước ấm, vắt cho thật ráo nước.
- Tương vớt hột đậu đem bằm nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng súp dầu vào phi thơm kiệu, cho tương vào xào, nêm đường + bột ngọt, nhắc xuống, để nguội, đổ chao đã nghiền nát + cà + dưa leo + đu đủ + ớt xắt chỉ vào trộn đều, cho vào keo thủy tinh, đậy kín, 3 ngày là dùng được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét