Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Cách làm tương hột

I. Vật liệu:

Nguyên vật liệu thực hiện món Cách làm tương hột
- 3kg đậu nành.
- 2,5kg bột bắp xay nhuyễn.
- 1,5kg muối.
- Nước lã.


II. Cách làm:

Các bước thực hiện món Cách làm tương hột
- Đậu nành nhặt sạch sạn, cát rồi đem ngâm nước cho nở, bóc vỏ, đãi sạch, để ráo.
- Đổ đậu vào nồi nước, nấu thật mềm, đổ ra rổ cho ráo nước.
- Bột bắp rây mịn, rang vàng.
- Cho đậu đã nấu mềm vào hũ hay khạp, cứ 1 lớp đậu là một lớp bột bắp cho đến hết. Dùng lá chuối đậy lên đậu rồi phủ lên miệng hũ 1 khăn vải sạch, úp 1 cái rổ lên trên, đặt hũ vào nơI thoáng mát.
- Ba ngày sau nếu đậu nổi mốc lên đều thì làm tiếp: nấu
muối với 8 lít nước cho thật sôi, để nguội rồi đổ vào hũ tương, trộn thật đều, đậy lại như cũ, đem phơi nắng từ 15 đến 20 ngày là dùng được. Có thể chất nước tương để dùng riêng, phần cáI cho mật đường vào để dành ăn lâu được.
Chúc bạn thành công với món Cách làm tương hột

Xem thêm: Mồng tơi xào tỏi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét