Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Nước chấm xí muội

I. Vật liệu:

Nguyên vật liệu thực hiện món Nước chấm xí muội
- 10 trái xí muội.
- 3 quả cà chua chín.
- 5 củ kiệu.
- 2 trái ớt.
- 1 muỗng súp dầu mè.
- Muối, đường, bột ngọt, bột năng.



II. Cách làm:

Các bước thực hiện món  Nước chấm xí muội
- Xí muội bóp bỏ hột, nghiền nát.
- Cà chua gọt vỏ, cắt bỏ hột, bằm nhỏ.
- Ớt rửa sạch, bỏ hột bằm nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng súp dầu ăn, phi thơm kiệu bằm nhỏ, cho cà chua + ớt bằm vào xào đánh cho cà nhừ ra.
- Trộn xí muội vào, hòa tan 5 muỗng cà phê đường + bột ngọt + 1 muỗng cà phê bột năng + 1 chén nước lạnh đồ vào chảo cà, nêm vừa ăn, bột chín trong là được, nhắc xuống, rưới dầu mè.
- Nước chấm xí muội dùng kèm với các món chiên.
Chúc các bạn thành công với món  Nước chấm xí muội

Xem thêm: Gà nấu trái vải

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét