Thứ Hai, 29 tháng 7, 2013

BAO TỬ BÁCH HOA

  Nguyên liệu: 

Nguyên liệu thực hiện món Bao tử bách hoa
1 bao tử heo 500g - 1 cục phèn chua – Giấm - 1 trái dừa
xiêm - Ngũ vị hương - Bột cà ri - Xì dầu - 300g nấm rơm
búp – 1/2 nấm hộp - 100g đậu Hòa Lan dẹp - 6 tai nấm
đông cô - 1 chén nước lèo – ngò, cà, ớt - 50g bột năng -
Tiêu + muối + đường + bột ngọt + 4 tép tỏi + dầu ăn.




Cách làm: 

Các bước thực hiện món Bao tử bách hoa
- Bao tử heo: chà muối rửa sạch, chà phèn chua rửa sạch, ngâm giấm 10 phút rửa sạch.
- Áp chảo chút nước mắm, rửa sạch. Luộc chín với chút
muối + chút phèn chua, rửa sạch.
- Ướp tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi bằm + dầu
ăn + ngũ vị hương + bột cà ri + xì dầu.
- Chiên vàng cho nước dừa xiêm vào hầm lửa liu riu, bao tử chín vàng cạn nước lấy ra thái miếng vừa ăn.
- Nấm rơm búp: gọt chân, ngâm nước lạnh + chút bột năng, xả sạch để ráo.
- Nấm hộp: bỏ nước rửa sạch để ráo.
- Đậu Hòa Lan dẹp: nước sôi cho chút muối + nước tro
tàu rửa sạch, ngâm qua chút nước đá.
- Nấm đông cô: ngâm nước, gọt chân, rửa sạch.
- Ngò rửa sạch - Cà, ớt: tỉa hoa .
- Bột năng: 2 muỗng súp quậy chút nước lạnh.
- Tỏi: bằm nhuyễn.
Chế biến:
 Chảo nóng cho 2 muỗng súp dầu + tỏi bằm phi vàng, cho nấm rơm búp + nấm hộp + nấm đông cô + gia vị, bao tử + nước lèo .
 Nêm vừa ăn cho nước lèo + bột năng sền sệt, cho đậu
Hòa Lan dẹp vào. Nhắc xuống.
Trình bày:
- Xếp tất cả ra đĩa, rắc tiêu, rải ngò, cà, ớt.
- Dọn kèm xì dầu + ớt thái khoanh.
- Món này dùng nóng.
Chúc bạn thành công với món Bao tử bách hoa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét