Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

BÁNH PATÉ CHAUD

I. Vật liệu:

Nguyên vật liệu thực hiện món Bánh pate Chaud
* Vỏ:
- 250g bột mì.
- 200g margarine thực vật.
- 200g nước.
- Muối.
* Nhân:
- 100g đậu xanh.
- 100g đậu phộng.
- 1 củ cà rốt.
- 1 củ hành tây.
- 10g nấm mèo.
- Củ kiệu, muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước tương.



II. Cách làm:

Các bước thực hiện món  Bánh pate Chaud
- Đổ bột rạ mâm, rưới nước từ từ, nhồi bột cho dẻo mịn, lấy khăn ẩm đậy ủ bột chừng 20 phút.
- Lấy bột khô thoa lên rồi cán bột rộng ra để có thể gói margarine vào bột. Cho margarine vào xong, cán bột tiếp, đừng để bột bị bể, lòi margarine ra khó cán, xếp miếng bột làm 3, cán đổi chiều, làm như vậy chừng 3 lần, ủ bột trong khăn ướt để bột nghỉ trong 20 phút; lại cán tiếp và nghỉ 3 lần.
- Sau cùng chia bột làm 3 phần cho dễ cán, cán bột mỏng chừng 3mm, dùng khuôn bánh paté chaud ấn lên bột, cắt bột ra từng miếng tròn. Cho nhân vào miếng bột thứ nhất, thoa nước đường lên rìa bánh đặt miếng bột thứ hai lên, bấm nhẹ hai mí bột cho chặt lại. Bánh làm được nhiều thì cho vào lò nướng, nướng chừng 20 phút, kộo bánh ra phết một lớp nước đường lên mặt bánh, nướng lại cho bánh chín vàng.
* Nhân:
- Đậu xanh ngâm nở, vo sạch, để ráo, giã nhuyễn.
- Đậu phộng ngâm nở, bóc vỏ, hầm mềm.
- Cà rốt gọt rửa sạch xắt nhỏ; hành tây lột rửa sạch, nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, tất cả xắt nhỏ như hột đậu xanh.
- Bắc chảo lên bếp. Cho dầu vào phì thơm kiệu bằm, cho cà rốt vào xào chín, cho tiếp hành tây + nấm mèo vào, nêm muối + tiêu + bột ngọt, xào một lát cho đậu xanh + đậu phộng vào xào cho thấm, nhắc xuống, để nguội mới làm.
Chúc các bạn thành công với món  Bánh pate Chaud

Xem thêm: Gà nướng phô mai

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét