Thứ Tư, 24 tháng 7, 2013

MỰC ỐNG XÀO ĐẬU HÒA LAN

Nguyên liệu: 

Nguyên liệu thực hiện món Mực ống xào đậu hòa lan
 - 300g mực ông - 100g bắp hạt vàng - 200g đậu Hòa Lan - 1/2 củ cà rốt - 1/2 thìa cà phê muối - 1/2 thìa cà phê tiêu - 2 thìa cà phê hạt nêm - 2 thìa cà phê đường - 2 thìa súp dầu ăn - Hành lá, ngò rí.



Cách làm

Các bước thực hiện món Mực ống xào đậu hòa lan
- Cà rốt gọt vỏ xắt hạt lựu.
- Đậu Hòa Lan tước xơ.
- Hành lá lấy phần xanh xắt nhỏ, để riêng đầu hành trắng.
- Mực làm sạch, xắt khoanh, ướp hạt nêm, tiêu, đường, đầu hành trắng.
- Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho dầu ăn vào phi thơm đầu hành.
- Cho mực vào xào vừa chín sau đó cho bắp và cà rốt vào đảo đều.
- Tiếp tục cho đậu Hòa Lan vào xào chung, nêm hạt nêm, muối, đường vừa ăn, trộn đều các nguyên liệu.
- Sau cùng cho hành lá xắt nhỏ vào đảo đều. Tắt bếp, nhắc xuống.
- Trút mực xào đậu Hòa Lan ra đĩa, rắc tiêu lên, dùng nóng mới ngon.
Chúc bạn thành công với món Mực ống xào đậu hòa lan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét