Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Tương ta

I. Vật liệu:

Nguyên vật liệu thực hiện món Tương ta
- Vài lít nếp.
- Đậu nành.
- 2 chén muối hột.
- 3 chén mốc khô.
- Lá chanh.



II. Cách làm:

Các bước thực hiện món Tương ta
- Nếp nhặt vo sạch, ngâm 1 đêm, sáng vo lại sạch, để ráo, bỏ vào chỗ hấp chín, xới ra tràng, dàn mỏng, đậy lá chanh kín, ngoài đậy thêm tấm mê đệm, ủ 3 đêm, trở mặt dưới lên, ủ 3 đêm nữa, đem phơi nắng thật khô, bẻ bột nếp thấy giòn là được.
- Đậu nhặt sạch hột lép và hư, cứ hai phần nếp thì một phần đậu nành, đem rang vàng, sàng sạch, bỏ vào nồi nấu với nhiều nước cho mềm đậu, bỏ vào keo hay khạp, đậy kín.
- Để 3 ngày, rang muối hột, lường 1 chén ăn cơm bỏ vào
khạp trộn đều và giã lấy 1 chén muối rang nữa + 3 chén mốc khô bỏ vào khạp, trộn đều, đậy kín, để phơi 1 tháng thì dùng được.
Chúc các bạn thành công với món Tương ta

Xem thêm: Gà hầm bao tử

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét