Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Bánh xếp

I. Vật liệu:
- 300g bột mì.
- 100g đậu xanh cà.
- 100g nấm rơm.
- 1 trái su su.
- 2 củ khoai tây.
- 1 củ cà rốt.
- 2 bìa đậu hủ.
- 1 miếng tàu hủ ky.
- Củ kiệu.
- Muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước tương.


II Cách làm:
- Cà rốt, su su gọt rửa sạch, để ráo, xắt sợi, xắt như hột đậu xanh.
- Nấm gọt rửa sạch, ngâm nước muối, rửa lại cho sạch, để ráo, cắt như cà rốt.
- Tàu hủ ky ngâm nước mềm, để ráo, chiên vàng cắt nhỏ.
- Đậu hủ xắt mỏng, chiên vàng, cắt nhỏ như cà rốt.
- Đậu xanh ngâm nở, vo sạch, hầm mềm.
- Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng súp dầu ăn phi thơm kiệu, cho cà rốt + su su + nấm + đậu hủ, nêm muối + nước tương + tiêu + đường + bột ngọt, xào cho thấm, cho tiếp đậu xanh + tàu hủ ky vào xào thêm chừng 5 phút, nhắc xuống, để nguội làm nhân.
- Khoai tây gọt rửa sạch, hấp chín, tán nhuyễn.
- Bột mì đổ ra mâm, nhồi với 1/2 chén nước lạnh + 2 muỗng súp dầu ăn + muối + đường cho khoai tây nhuyễn vào nhồi chung, bột dẻo không dính tay là được.
- Ngắt từng viên bột, thoa ít bột khô lên thớt, lấy đồ cán hay cái chai cán mỏng bột ra, múc nhân vào rồi xếp mí bột lại, nhíp bột cho kín.
- Bắc chảo dầu lên bếp, dầu sôi thả bánh vào chiên vàng, vớt ra để bánh ráo dầu ăn nóng với nước tương ngon.

1 nhận xét:

  1. Cám ơn bài viết của bạn về cách làm bánh xếp.
    Nếu ai muốn thưởng thức Bánh xếp Vĩnh Long thì liên hệ ngay Ms.Nhi : 0909 75 94 75
    Chắt chắn bạn sẽ thấy thích ngay đặc sản này

    Trả lờiXóa