Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Đậu phộng chiên da cá

I. Vật liệu:

Nguyên vật liệu thực hiện món Đậu phộng chiên da cá
- 300g đậu phộng
- 1 bát bột mì.
- Muối, đường, dầu ăn.
- 1 muỗng cà phê thuốc tiêu mặn.



II. Cách làm: 

Các bước thực hiện món  Đậu phộng chiên da cá
-Đậu phộng nhặt cho sạch sạn và những hạt lép, hạt hư, đem ngâm trong nước có pha thuốc tiêu mặn chừng 30 phút. Khi thấy đậu đã nở đều thì vớt ra, ướp đậu với 1/2 muỗng cà phê muối + 2 muỗng súp đường cát, để 20 phút cho đậu thấm.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ nóng, lấy một cái rổ lưới dày, bỏ bột mì và đậu vào rổ vừa sàng vừa đảo cho đậu dính bột. Bột áo đầy hột đậu thì bỏ đậu vào chảo chiên vàng vớt ra, để nguội, bỏ vào keo, đậy kín nắp.
Chúc bạn thành công với món  Đậu phộng chiên da cá

Xem thêm: Thịt bò xào thơm


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét