Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Mắm chưng trứng

I. Vật liệu:
- 150g nấm rơm.
- 3 miếng đậu hủ.
- 1 tép tỏi tây.
- 2 muỗng súp mắm đậu hay chao
- 4 muỗng cà phê bột năng.
- Ngò, ớt, màu gạch tôm.
- 1 muỗng súp hắc xì dầu, tiêu, muối, bột ngọt


II. Cách làm:
- Đậu hủ hấp sơ, vắt ráo, quết nhuyễn.
- Nấm rơm gọt rửa sạch, bằm nhỏ, trụng sơ, vắt ráo.
- Tỏi tây nhặt rửa sạch, bằm nhỏ, phi dầu.
- Ớt rửa sạch, tỉa hoa.
- Cho đậu hủ + nấm rơm + tỏi tây + mắm đậu trộn chung, nêm hắc xì dầu + bột ngọt + tiêu + muối vừa ăn, trộn đều. Cho mắm vào tô đã thoa dầu ém chặt, hấp cách thủy chừng 20 phút.
- Hòa tan bột năng với nước lạnh + màu gạch, nêm chút muối + đường + bột ngọt, rưới đều lên tô mắm, hấp thêm chừng 10 phút, lấy ra để nguội.
- Cho mắm ra đĩa, rắc tiêu, bày hoa ớt + ngò lên trên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét